Search
Close this search box.

Đạp Xe Có Giảm Mỡ Bụng Không? Làm Sao Để Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Làm sao để giảm mỡ bụng? Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn kèm theo 
Làm sao để giảm mỡ bụng? Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Bài viết này này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn kèm lời khuyên để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Mở bụng là một trong những thứ khiến không chỉ chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng đau đầu nhất. Chỉ cần sơ ý trong ăn uống sinh hoạt thì bạn rất dễ dàng tích nữ mở bụng nhưng lại vô cùng khó khăn để vứt bỏ kẻ không mời mà đến này.

Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Một tin vui cho những ai đang gặp vấn đề mở bụng chính là đạp xe có thể giải quyết phiền phức này cho bạn một cách dễ dàng đấy. Đây là một bài tập hiệu quả vừa giúp bạn giảm được mỡ bụng vừa giảm được mỡ bụng vừa giảm cân toàn thân.

Sau đây Run Together chia sẻ với bạn vài cách để làm sao bài tập đạp xe giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng nhé

Đạp xe với tốc độ ổn định 

Mặc dù cơ bắp ở bụng sẽ không hoạt động nhiều như cơ đùi và cơ mông khi đạp xe nhưng khi thực hiện các động tác đạp xe bạn cũng đồng thời đốt các chất béo ở bụng đấy.

Bạn hãy đạp xe ở tốc độ vừa phải mà bạn có thể nói chuyện được, nhưng cũng đừng đạp quá chấm,.hãy đảm bảo nhịp tim luôn được ổn định. Tuy nhiên mặc dù đã đốt calorie nhưng bạn cũng phải giữ chế độ ăn vừa phải để tránh mất sức cũng như tích tụ mỡ, béo đấy nhé.


Đạp xe với tốc độ nhanh

Để đốt chất béo và calorie nhiều hơn, phục vụ cho mục đích giảm cân chúng ta cần kết hợp thêm bài tập cường độ cao.

Việc tập bài tập cường độ cao thế này thường được khuyến khích với bài tập đạp xe trong nhà hơn. Khi đó bạn có thể thoải mái đạp hết sức mà không sợ gây ra các chấn thương. Khi bạn bạn đẹp xe ngoài trời, hãy lưu ý các điều kiện xung quanh để tránh tổn thương cho chính mình.

Lợi ích của các bài tập cường độ cao là bạn sẽ đốt cháy một lượng calorie lớn trong thời gian ngắn. Nó cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn lên cao trong vòng 12 giờ sau khi tập. Điều này đồng nghĩa là cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calorie thêm 12 giờ. Kết quả là bạn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Đạp xe trước bữa ăn sáng

Đạp xe khi đói vào buổi sáng sẽ giúp được lượng chất béo nhiều hơn. Nếu bạn đã có thức ăn trong bụng thì cơ thể sẽ đốt cháy Carbohydrate và glycogen để tạo năng lượng thay vì dùng chất béo làm nhiên liệu như bạn mong muốn.

Nói cách khác, khi cơ thể bạn đói thì nó sẽ dùng chất béo đã tích trữ trước đó để làm nhiên liệu hoạt động cho cơ thể. Phạm vi tối ưu cho việc nhịn ăn gián đoạn là từ 12-16 giờ. Ví dụ như nếu bạn muốn đạp xe vào lúc 8 giờ sáng thì bạn nên hoàn tất bữa ăn tối trước 8 giờ tối hôm trước. Bạn sẽ không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ uống nước sau 8 giờ tối.

Lưu ý nếu là bạn muốn đạp xe khi nhịn ăn như vậy thì chỉ nên đạp trong khoảng thời gian ngắn hơn 2 giờ. Và không thực hiện các bài tập nặng để tránh chấn thương.

Chế độ ăn uống

Nguyên tắc của giảm cân là lượng calorie nạp vào ít hơn lượng calorie bạn loại bỏ. Do đó, nếu muốn giảm cân và giảm mở bụng thì bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề ăn uống của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng không được cắt giảm khẩu phần xuống quá thấp vì cơ thể bạn vẫn cần phải có đầy đủ chất hoạt động và duy trì sức khỏe.

Bạn nên tránh các thức ăn và đồ uống gây đầy hơi. Mặc dù nó không dẫn trực tiếp tới mỡ bụng nhưng việc đầy hơi sẽ dẫn đến tích tụ nước trong các mô xung quanh dạ dày và trong cơ thể. Điều đó dẫn đến trông cơ thể chúng ta sẽ phù nề và to hơn thực tế.


Kiên Nhẫn

Quá trình giảm mỡ bụng và cải thiện hình dáng cơ bắp thường mất thời gian và yêu cầu sự kiên nhẫn.Hãy duy trì một lối sống lành mạnh và đồng đội để duy trì động lực.

Bài tập đạp xe rất tốt trong việc giúp bạn giảm cân và đặc biệt là giảm mỡ bụng –  phần khó khăn nhất trong việc giữ gìn cơ thể hoàn hảo. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng bao giờ tập quá sức để tránh các chấn thương bạn nhé. Hy thông bài viết này sẽ giúp bạn phần nào đó. Hãy tập luyện thường xuyên để duy trì sức khỏe cho chính bạn.